top of page
  • Writer's pictureCJ Metallic

4สัญญาณ ได้เวลาเปลี่ยนประตูม้วน! (Part 1 : ระบบมือดึง)

Updated: Mar 23, 2021จากอดีตมีการนิยมใช้ประตูม้วนระบบมือดึงกันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากสะดวก ใช้งานง่าย แข็งแรง และปลอดภัย จนสืบเนื่องมาถึงปัจจุบัน ดังนั้นบางบ้านที่ส่งต่อมายังรุ่นลูก รุ่นหลาน อาจจะมีปัญหาตามมาให้แก้ไม่ตก เพราะประตูม้วนผ่านการใช้งานมายาวนาน ก็มักจะเป็นเรื่องธรรมดาที่เสื่อมสภาพตามกันไป มาดูสาเหตุที่บอกว่าถึงเวลาหรือยัง ที่เราต้องเปลี่ยนประตูม้วนกันแล้ว?


แผ่นใบประตูเป็นสนิม

การที่ประตูม้วนผ่านการใช้งานนาน เจอแดด เจอฝน เจอลม และไม่ได้ทำความสะอาดมากพอ ทำให้ชั้นเคลือบสีจริงและชั้นกันสนิมใบประตูม้วนจาง หรือหลุดร่อนออก ยิ่งช่วงล่างสุดของใบประตูยิ่งเป็นสนิมได้ง่ายขึ้นเพราะความที่อยู่ล่างสุดอาจจะมีน้ำขังค้างไว้นานที่สุด เมื่อผ่านการใช้งานเป็นเวลานานคงไม่แปลกที่สนิมจะมาเยือนประตูม้วนหนักหรือประตูม้วนฝืด

สาเหตุนี้เกิดขึ้นได้จากหลายกรณี กรณีแรกอาจะเพราะเกิดจากสปริงล้า สปริงหย่อนทำให้เวลาเปิด-ปิดจะรู้สึกว่าประตูหนักกว่าปกติ กรณีที่สองเกิดจากใบประตูถูกเสียดสีกับแผ่นป็อกเก็ตหรือเสาข้าง ทำให้เวลาเปิด – ปิด ขึ้นลงไม่สะดวก กรณีต่อมาคือตลับลูกปืนในเพลาประตูม้วนเสื่อมสภาพ หากทนใช้ต่อไปนอกจากจะทำให้เปลืองแรงแล้ว ยังต้องเหนื่อยทุกครั้งที่เปิด - ปิดประตูอีกด้วย


ประตูม้วนเสียงดัง

อาจเกิดจากได้หลายสาเหตุใบประตูไหลไปข้างใดข้างหนึ่ง ขณะเปิด - ปิด ประตูม้วนจึงขูดกับเสาเลยทำให้เกิดเสียงดังขึ้น หรืออาจเกิดจากสภาพใบประตูชำรุด ฉีกขาด ทำให้การเปิด - ปิดของประตูสะดุด หรือหูล็อคใบเกิดการบิดงอหรือหลุดออก อาจไปเกี่ยวกับ คอเสาประตูม้วน ทำให้เกกิดการเสียดสีขณะเวลาใช้งาน เปิด - ปิดประตูนั้นเองใบประตูสองข้างลงไม่เท่ากัน

สาเหตุเกิดจากใบข้างใดข้างหนึ่งติดในป็อกเก็ต หรือสปริงข้างใดข้างหนึ่งเสื่อมสภาพ จึงทำให้ประตูหนักไปข้างใดข้างหนึ่ง หากบ้านใดที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ก็ควรเรียกช่างมาซ่อมประตูโดยด่วน
ที่กล่าวข้างต้นมาทั้งหมดนี้ก็คือสาเหตุหลักที่เตือนว่าอาจะถึงเวลาที่เราต้องหันมาบำรุงรักษาหรือต้องเปลี่ยนประตูม้วนกันแล้วนะคะ อาจดูเป็นเรื่องไกลตัว แต่ทั้งหมดนี่ใกล้ตัวมากๆเลยนะคะ เพราะเราก็ใช้ประตูทุกวันอยู่แล้ว อย่ารอให้สายเกินแก้กันเลยค่ะ ทางบริษัท ซีเจ เมทิลลิค จำกัด เป็นผู้ผลิต - จัดจำหน่ายประตูม้วนทุกระบบ โดยถูกออกแบบให้มีความแข็งแรง ทนทาน ใบประตูม้วนผลิตจากคอยล์ของบลูสโคปรุ่น ShutterEX ซึ่งนำเข้าจากออสเตรเลียได้มาตรฐานสากล อีกทั้งรองรับอุปกรณ์เสริมความปลอดภัยต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างหลากหลาย โดยทีมช่างชำนาญงานมากว่า 30 ปี ผ่านการอบรม และทดสอบฝีมือจากบริษัท เพื่อให้คุณมั่นใจในฝีมือ และคุณภาพสินค้าของเรา

 

☎ สนใจติดต่อ #CJmetallic

📌 รามคำแหง : 02-378-8225

📌 สาขาลำสาลี : 02-731-7185

📌 สาขาเทพารักษ์ : 02-752-5449

📌 สาขาชลบุรี : 038-457-222

📌 สาขาอรัญประเทศ : 037-550-400

 

📩 Inbox : m.me/cj.co.th

📱 ID Line : @cjmetallic หรือ คลิ้ก https://line.me/R/ti/p/%40cjmetallic

🌐 Website : https://www.cj.co.th/

1,600 views0 comments

Comentarios


bottom of page